Đậu phụ là một trong những thực phẩm giảm cân hàng đầu an toàn hiện nay. Bạn có thể chế biến đậu phụ thành những món ngon khác nhau để làm phong phú thực đơn giảm cân nhàm chán của mình.
Tin làm đẹp khác:
Đậu phụ là một thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn mọi gia đình. Đậu phụ chứa nhiều chất xơ trong khi đó mức năng lượng cực thấp. Vì thế bạn nên bổ sung đậu phụ vào khẩu phần ăn giảm cân hàng ngày của mình.
Bạn có thể chế biến đậu phụ thành nhiều món khác nhau. Để thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn diễn đàn làm đẹp bổ sung cho các bạn món đậu phụ sốt trứng muối. Cùng vào bếp theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Công thức chế biến món đậu phụ sốt trứng muối như sau:
Trứng muối
Đậu phụ
Hành lá
Dầu oliu
Gia vị.
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch đậu phụ để ráo nước sau đó thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, chiên vàng lên rồi để ráo dầu.
- Trứng vịt muối rửa sạch rồi đem luộc chín rồi cho vào nước lạnh để dễ bóc vỏ. Tách lấy lòng đỏ trứng cho vào chén nhỏ nghiền nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Riêng với đầu hành tước sợi.
Chế biến:
- Phi hành thơm trong chảo nóng sau đó thả lòng đỏ trứng vào nêm cùng gia vị rồi xào đều với nhau. Tiếp theo cho đậu phụ chiền vàng vào đảo đều để trứng bám đều vào từng miếng đậu.
- Tắt bếp, rắc hành lá rồi cho ra đĩa và thưởng thức món ăn.
Với món ăn này bạn nên ăn lúc nóng thì sẽ ngon và đậm vị hơn. Công thức đơn giản, nguyên liệu rẻ tiền và dễ chế biến rất thích hợp cho những người đang muốn giảm cân.
Tham khảo thêm:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét